LUẬT SƯ TƯ VẤN LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI MIỄN PHÍ

Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội là quyền lợi không thể tách rời của người lao động. Bảo hiểm xã hội bao gồm các chế độ bảo hiểm y tế, thai sản, thất nghiệp, chế độ hưu trí. Nhận thấy rằng nhận thức của người dân về Bảo hiểm xã hội còn nhiều hạn chế, chúng tôi – Luật Sư Của Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội – Đã Cho Ra Đời Tổng Đài Tư Vấn BHXH Miễn Phí 19006184 để nhanh chóng giải đáp thắc mắc của người dân cả nước về bảo hiểm xã hội và các quyền lợi khác, cụ thể là:

CAM KẾT CỦA LUẬT SƯ

Miễn phí tư vấn

- Luật sư KHÔNG thu phí tư vấn qua tổng đài 1900 6184
- Bạn chỉ phải trả thù lao khi sử dụng dịch vụ luật sư

Đảm bảo uy tín

- Luật Sư có ĐẦY ĐỦ giấy phép hành nghề do Sở Tư Pháp cấp
- Mọi thông tin bạn cung cấp đều được bảo mật tuyệt đối

Giải quyết triệt để

- Luật Sư CAM KẾT theo đuổi vụ việc cho tới khi vấn đề được giải quyết
- Bạn có thể kết nối lên tổng đài 19006184 KHÔNG giới hạn số lần

1. Các Luật Sư Phụ Trách Chuyên Môn

luật sư
Thạc Sỹ Luật Học - Luật Sư - Đại Tá
Nguyễn Thị Tuyết
Nguyên Thẩm Phán Tòa Án Nhân Dân Tối Cao - Phó Chánh Tòa Phúc Thẩm - Tòa Án Quân Sự Trung Ương
luật sư
Thạc Sỹ Luật Học - Luật Sư
Nguyễn Văn Bình
Nguyên Giám Đốc Trung Tâm Trợ Giúp Pháp Lý Nhà Nước
Luật
Thạc Sỹ Luật Học
Nguyễn Tiến Dũng
Giảng Viên Bộ Môn Luật Lao Động, Bảo Hiểm Xã Hội - Trường Đại Học Luật Hà Nội

3. Một Số Phản Hồi Của Quý Khách Tới Tổng Đài

4. Tại sao cần đến luật sư tư vấn Bảo hiểm xã hội miễn phí qua Tổng Đài 19006184?

Trên thực tế vấn đề quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội của người lao động gặp nhiều khó khăn như: nhiều người lao động không được tham gia bảo hiểm xã hội; hoặc có những trường hợp người lao động không biết mình đang tham gia bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp, không rõ mức đóng cũng như quyền lợi của minh- ý nghĩa xã hội của bảo hiểm xã hội; chấm dứt hợp đồng, nghỉ ngang, sa thải… nhưng không được công ty trả lại sổ bảo hiểm xã hội; nhiều người lao động vì không hiểu biết pháp luật mà tồn tại nhiều sổ bảo hiểm xã hội; công ty nơi người lao động làm việc bị giải thể, phá sản; người lao động bị mất sổ bảo hiểm xã hội, muốn hủy sổ bảo hiểm xã hội… nhưng chưa biết phải xử lý như thế nào.

     Về phía doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp mới thành lập nên còn tồn tại những lúng túng trong việc khai báo tăng lao động, đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động, hay khi người lao động nghỉ việc phải báo giảm lao động với cơ quan bảo hiểm xã hội vì chưa biết cần phải chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ như thế nào.

      Nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của xã hội, tổng đài tư vấn đã cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến miễn phí qua đường dây nóng  19006184. Đây là một kênh quan trọng đưa kiến thức pháp luật vô cùng hữu hiệu đến trực tiếp người lao động, doanh nghiệp, những người đang có nhu cầu tìm hiểu và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội.

     Với phương châm “Luật sư của mọi nhà”, chúng tôi coi khách hàng như một thành viên trong gia đình, chúng tôi luôn lắng nghe và chia sẻ mọi mong muốn, đồng cảm với từng hoàn cảnh của khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến hoàn toàn miễn phí cho tất cả các đối tượng khách hàng thông qua tổng đài 19006184. Khi kết thúc cuộc gọi, qúy khách sẽ không phải trả bất kì khoản phí nào ngoài chi phí kết nối lên tổng đài theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

5. Các vấn đề tư vấn Bảo hiểm xã hội miễn phí qua tổng đài 19006184

Khi bạn kết nối đến tổng đài tư vấn Bảo hiểm xã hội trực tuyến miễn phí, các Luật sư, Chuyên gia và đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn các quy định liên quan đến luật Bảo hiểm xã hội, cụ thể như sau:

 •  Tư vấn các quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội: Báo tăng, báo giảm lao động, chốt sổ bảo hiểm, hưởng bảo hiểm xã hội một lần, chế độ thai sản, chế độ hưu trí, tử tuất…Giải quyết các vướng mắc khi thực hiện pháp luật bảo hiểm xã hội;
 • Tư vấn các quy định của pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp: Tư vấn thủ tục, hồ sơ, điều kiện, mức hưởng,nơi hưởng bảo hiểm, trợ cấp thất nghiệp cho người lao động…Giải quyết các trường hợp vướng mắc, khó trong lĩnh vực bảo hiểm thất nghiệp;
 • Tư vấn các quy định của pháp luật về chế độ thai sản: tư vấn điều kiện hưởng, mức hưởng, thủ tục, hồ sơ,… hưởng chế độ thai sản cho lao động nữa và cả lao động nam khi vợ sinh con;
 • Tư vấn các quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế: Mức đóng, mức hưởng bảo hiểm y tế, quy định về bảo hiểm y tế trái tuyến, vượt tuyến, không đúng tuyền, sử dụng công nghệ cao…Giải quyết các vướng mắc khi sử dụng thẻ bảo hiểm y tế;
 • Tư vấn thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội;
 • Tư vấn khiếu nại các quyết định hành chính không chính xác của cơ quan bảo hiểm xã hội trong quá trình quản lý doanh nghiệp…;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý khác về bảo hiểm xã hội.

6. Lời khuyên của Tổng đài tư vấn Luật Bảo hiểm xã hội miễn phí – 19006184

 • Hãy lưu số máy Tổng đài tư vấn Bảo hiểm xã hội 1900 6184 vào danh bạ của bạn. Vì chúng tôi có thể hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào bạn cần. Và biết đâu, vào thời điểm nào đó, bạn bè, người thân của bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của chúng tôi.
 • Do nhu cầu được tư vấn Bảo hiểm xã hội miễn phí trực tuyến ngày càng cao mà số lượng luật sư, chuyên viên tư vấn còn hạn chế nên khi kết nối tới tổng đài, Quý khách vui lòng chờ và giữ máy nếu chưa kết nối được ngay với chúng tôi.
 • Tổng đài tư vấn Bảo hiểm xã hội 19006184 có quyền từ chối các câu hỏi có nội dung xúc phạm thể chế, phỉ báng chế độ, chống phá Nhà nước, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của dân tộc, trái pháp luật, trái đạo đức xã hội, có thái độ không tôn trọng Luật sư, chuyên viên tư vấn.
 • Khi cần phản ánh về chất lượng tư vấn Luật Bảo hiểm xã hội, phản ánh về thái độ luật sư, chuyên viên tư vấn vui lòng liên hệ: 0966 353 252. Chúng tôi luôn ghi nhận những ý kiến đóng góp của Quý khách để chất lượng tổng đài ngày càng được nâng cao.
LUẬT SƯ TƯ VẤN LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI MIỄN PHÍ
4.2 (84.56%) 149 votes

356
Đặt Câu Hỏi Cho Luật Sư

172 Comment threads
184 Thread replies
38 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
195 Comment authors
  Subscribe  
Notify of
Tran ngoc

Chào Luật sư, cho em hỏi phí tư vấn của Luật sư khi kết nối qua tổng đài là bao nhiêu ạ?

Nguyễn viết thắng

Chào luật sư cho e hỏi là E mổ dây chằng chứo trước thì được nghỉ bảo hiểm bao nhiêu ngày ạ

Số điện thoại liên hệ
0915616590
Nguyen thi xuan mai

Cho e hoi e da nghi viec den thang 6 2019 la duoc 1 nam, bay gio e muon di lam lai nhung e dong bhxh lai tu dau con so thang dong bhxh truoc do e muon lanh co duoc ko

Số điện thoại liên hệ
0919772711
Nguyễn xuân tiến

Chào đoàn luật sư . cho em hỏi là em làm ở trường mầm non em đã được nhà trường ký nghỉ và đã nhận được giấy xác nhận nghỉ việc của quận . một năm sau kế toán trường em gọi cho em bảo lên lấy sổ bảo hiểm… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0799085876
Lê Thị Nga

Chồng tôi là người đang hưởng lương hưu, Ông mất ngày 04/2/2001, Tôi không có thu nhập, CMND của Tôi ghi sinh năm 1946 (ko có ngày sinh). Cán bộ chính sách xã lập hồ sơ giải quyết chế độ tuất đối với gđ Tôi. Sau khi có kết quả… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0974268637
ĐẶNG THỊ NGỌC QUYÊN

E chào luật sư ạ… E làm công ty năm 2014 nay e nghĩ thai sản…tiền thai sản của e 23tr400 ngàn đồng… trong khi đó chị cũng làm chung với e nhưng làm sao e khoảng 1 đến 2 năm mà chị được nhận 27tr520 ngàn… hỏi công ty… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0908021426
Lê thị Thu

Chào luật sư. Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 3 /2016 tới 12/2017 . Tới tháng 9/2018 thấy tôi sinh con. Nay con tôi đã được hơn 4 tháng. Vì khi mới sinh xong vì Đi lại khó khăn nên tôi không lấy thai sản được. Vậy bây giờ tôi… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0382190169
Ngo van anh

Thang ban em tham gia hiem xa hoi duoc muoi nam ko may tai chet co duoc huong quyen loi gi ko?

Số điện thoại liên hệ
0359221456
Bui thanh ut

Chao luat su.e nghi viec co lai trung tam bhxh lam ho so nhan bhtn.do luc do e ve que gap khong co nhan bao hiem duoc.nay e xin dc cty lam viec e lay lai so thi ben bao hiem bao la lac mat lam lai.cho e hoi tien… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0348631257
Nguyễn Thuý an

Chào đoàn luật sư ! Luật sư cho con hỏi về bảo hiểm thai sản ạ Bên công ty con có 1 nhân viên nữ , họ mang thai và tham gia bảo hiểm k đủ 6 tháng . Giờ họ sinh sớm và dự định làm khai sanh cho… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0908257343
Nhu thi thu ha

Cho e hoi e dong bao hiem tu thang 11/2018 toi 19/4/2019 e nghi sinh vay em co huong che do thai dan khong

Số điện thoại liên hệ
0962095077
Phạm Thị Thấn

Chào luật sư : Tôi có quyết định nghỉ hưu từ 01/10/2018 nhưng đến nay 15/01/2019 vẫn chưa có sổ hưu . Vậy thời gian và thủ tục nộp hồ sơ để hưởng chế độ hưu trí là bao lâu.

Số điện thoại liên hệ
0989058768
Nguyễn minh quân

Luật tổ chức cty phải trả xỗ bảo hiêm xã hội cho nhân viên trong khoảng bao lâu kể từ khi cho nghỉ việc.việc giam xỗ,lâu trả xỗ có được khiếu nại không.(em nghỉ hơn 5 tháng mà vẫn chưa trả xỗ bảo hiễm)

Số điện thoại liên hệ
0972780791
Nguyễn Đan

XIN CHÀO TỔNG ĐÀI, Nhờ tổng đài tư vấn giúp em trường hợp như sau: Em đang mang thai ngày dự sinh khoảng ngày 6/9/2019. Em tham gia bảo hiểm xã hội được 3 năm, nhưng em dự định cuối tháng 3/2019 sẽ xin nghỉ việc công ty. Vậy em… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0964581561
Hoàng thị Linh

Cho e hỏi ạ. E đóng bảo hiểm xã hội 8 tháng trước khi sinh và nghỉ 6 tháng thai sản. vậy nếu e nghỉ việc e có được tính là đóng bảo hiểm đủ 1 năm chưa. hay e phải đóng thêm 4 tháng nữa ạ.. e cảm ơn

Số điện thoại liên hệ
0945760167
Quocminh

Tôi xin hỏi luật sư , tôi mua bảo hiểm y tế ở phường , thời điểm đủ 5 năm liên tục ttừ ngày 10/2/2023 , trường hợp như thế nào , xin luật sư giải pháp

Số điện thoại liên hệ
0708633572
phạm văn sáng

e nằm dịch vụ có được hưởng bảo hiểm ko ak

Số điện thoại liên hệ
0359668169
Truong bảo Kim Ngân

Cho e hoi luật sư la . e đã từng làm cty asia o kcn amata e làm được 4 hay 5 thang gi đấy vào nam 2012 e được ký hợp đồng và đóng bhxh mà e đã nghỉ việc ở cty đó do e nghỉ ngang e chưa… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0972499922
Vo van Nam

Cho toi hoi. Cha toi tham gia bhxh duoc 4nam 2thang .nay chết dốt ngọt. Toi la con trai nhung cha va me toi da ly di tu lau. Cha toi co cuối thêm người vo va co 1em trai nua. Nhung cung da li di duoc vai thang. Vay… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0976417959
Nguyễn Thị Mỹ Trang

Cho hỏi tôi là giáo viên tiểu học tôi sinh năm 1966 công tác và đóng BHXH 32 năm vậy tôi muốn nghỉ hưu có đc kg nếu nghỉ thì cái được của tôi là gì? Còn mất quyền lợi là gì xin cám ơn

Số điện thoại liên hệ
0942725365
Võ Văn Vỷ

Chào luật sư cho e hỏi hồi trc e có lm tại một cty may đc 6 thág thì nghỉ ngag như trog đó có 3 thág thử việc và 3 thág lm việc chíh thức mà e vô rút sổ thì cty phạt e ts 6 triệu mốt như… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0398963371
Lục Hoa

Dạ xin chào Luật sư. Cho e hỏi em thuộc vùng đặc biệt khó khăn được cấp thẻ bảo hiểm miễn phí từ 01/01/2018 thời hạn 5 năm liên tục đến 01/12/2021. Hiện tại em đang mang thai dự sanh 05/01/2019 nhưng em lên cơ sở y tế kiểm tra… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0963518531
Nguyễn Đỗ Ngọc Bích Sơn

Thưa luật sư, Em tham gia bảo hiểm ở công ty cũ từ tháng 4/2017-11/2017 và đóng tiếp tục bên công ty mới từ tháng 2/2018 và dự tính đóng đến 2/2019 rồi chốt sổ nghỉ việc, vậy khoảng bao lâu em có thể nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0335833183
Nguyễn văn hưng

Chào luật sư em tên hưng em có tham gia bảo hiểm được 11 năm đến năm 2008 thì em nghỉ việc tại công ty em đang làm và đến giờ em quay lại rút bảo hiểm ở công ty đấy thì có được không ạ xin tư vấn giúp… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0976590984
Trần hữu điệp

Chào các luật sư . Vk e năm nay chưa đủ 18 tuổi chưa đăng kí kết hôn đk nên chưa làm giấy khai sinh cho con được nên chưa làm được chế độ thai sản, phải chờ 3 tháng nữa mới làm giấy khai sinh được . Vậy cho… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0969638126
Hoang Giang

Chào luật sư ạ! E muốn hỏi là e nộp bhxh bắt buộc từ ngày 1/11/2018.đến ngày 5/11/2018 e đi khám phát hiện mình co bầu 4 tuần va dự kiến 10/7/2018 sinh e bé. Vậy e có được hưởng chế độ thai sản không ạ? E xin cám ơn.

Số điện thoại liên hệ
0969777783
Chung Thành Phát

Chào Luật Sư. Kính mong Luật Sư hỗ trợ em vấn đề sau: e làm bên phòng KSNB. Em đã hết thời hạn hợp đồng vào 31/8/2018. Lúc đó e định nộp để xin nghỉ nhưng do còn lưỡng lự nên qua CTY khác ở TP.HCM hay về quê. Đến… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0909868804
Nguyễn Thị loan

Cho em hỏi.. Em hiện tại không đi làm.. Nhưng ck e có đi làm cty và có bảo hiểm.. Vậy khi e sanh thì ck e có được hưởng gì không ạk

Số điện thoại liên hệ
0868325529
nguyen thi diem trang

chao luat su cho e hỏi ạ:
e nghi bên cty hồi tháng 4, e chưa rút sổ bây giờ e đi rút có được không ạ, e co thể nhận tien bhtn duoc không ạ

Số điện thoại liên hệ
0945861004
Tạ thị dung

E gọi lên tổng đài cứ bắt máy alo đc là bị ngắt luôn là sao ạ? E muốn hỏi về bảo hiểm tHất nghiệp,e có nộp đơn xin nghỉ việc và được duyệt vào 20/08/2018, nhưg trước đó e nghỉ ốm và ko được đóng bảo hiểm từ t6/2018.vậy… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0383904618
Tường Vy

Xin chào ls , em tham gia bao hiểm xh đã hơn 1 năm , từ t6/2017 , đến hết t8/2018 , lúc này em có thai 3 tháng chuyển về cty người nhà làm nên bị giảm tháng 9 và bắt đầu đóng tiếp tháng 10 , dự sinh… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0398995040
Sa Vương

Dạ chào luật sư, cho e hỏi là em có rút sổ bảo hiểm ở cty cũ hồi năm 2014 nhưng mà e vẫn chưa có rút, xong mới đây e có xin vô 1 cty làm, bên cty hỏi lấy số sổ bảo hiểm để đóng bởi vì 1… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0969988973
Thanh thuy

Chào luật sư. Cho e hỏi Em Lam cty 1 dược hơn năm e đã rút sổ và e chuyển Cty 2 làm được 1 tháng e k đóng sổ vào đó .e chuyển cty3 lam được 1 năm. Cho e hỏi jo e có phải quay lại cty 2… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01642524393
Bùi Thị Tâm

Cho em hỏi mẹ em 53 tuổi muốn nộp bảo hiểm y tế 1 tháng 250k. Vậy xin hỏi mẹ em phải nộp trong bao lâu để được hưởng lương hưu và mức lương là bao nhiêu

Số điện thoại liên hệ
0365952432
Lê Hoàng Quân

Chào anh chị ạ .em vào cty làm khoản 6 tháng e có thẩm gia BHXH mục lương ban đầu cua em la 4.030.000 sang tháng thứ 3 trở đi lương là 4.735.000 vậy trong tháng đó em đóng BHXH ướt tính khoản bảo nhiêu tiền ạ

Số điện thoại liên hệ
0933732978
Ngọc huyền

Chào luật sư cho e hỏi ạ.bạn e o hộ khẩu o tphcm e thì ở miền Tây e làm việc tại tphcm.bạn e mún ủy quyền cho e lãnh tiền bảo hiểm xã hội thì giờ e phải làm giấy tờ gì để e được lãnh tại tphcm ạ

Số điện thoại liên hệ
0938932147
Nguyễn văn nam

Ls cho em hỏi bây giờ em chưa có giấy quyết dịnh nghỉ việc .vì em bị đuổi nên chưa có giấy quyết dụng nghỉ việc nên giờ cty bắt em nộp phạt thì mới lấy dược sổ bảo hiểm ạ giờ em phải làm như nào mới chốt dược… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01639961989
Nguyễn Hữu Trì

Hỏi theo nghị định mới 113.tôi 55 tuổi đóng bảo hiểm được 33 năm vậy tôi muốn nghĩ hưu trước tuổi vậy tôi có bị trừ phần trăm những năm còn lại cho đến 60 tuổi không

Số điện thoại liên hệ
0983588312
Trần văn Việt

Em chào luật sư: do công ty ko trả lương đúng hẹn và ko đóng bảo bảo hiểm cho e nên em đơn phương nghỉ việc. Bây giờ xuống công ty thì công ty k thanh toán lương và chốt sổ bảo hiểm cho em. Cho e hỏi bây giờ… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0376361883
Huỳnh Thế Duy

Chào luật sư. E có làm việc cho Cty ở BD đc 1 năm 9/2016_9/2017 e nghỉ việc, sau đó vào tháng 3/2018 e làm lại cho Cty ở ĐN, hiện tại thỳ Cty ở ĐN đòi bảo hiểm, e có phải đi rút bảo hiểm ở cty BD về… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01666858813
Cao tan

E xin chào luật sư! E đóng bao hiem
3\2013>12\2013 lương 2.515.000
1\2014>12\2014 lương 2.899.000
1\2015>12\2015 lương 3.317.000
1\2016>12\2016 lương 3.900.000
1\2017>12\2017 lương 4.013.000
Tông la 4 năm 10 tháng. Cho e hoi vay e lanh 1 lan la được bao nhiêu. Mong luat su giúp dùm.

Số điện thoại liên hệ
01685471089
Thấm

luat su cho hỏi: tôi là giáo viên, bị bệnh nên nhập viện từ 23/9 đến 27/9 thi xuất viện và đi làm việc lai. khi đi làm kế toán nói tôi phải nộp lai ngân sách nhà nước 686.444 ₫. tôi không biết đó là tiền gi

Số điện thoại liên hệ
0969694746
Nguyen thi huynh nhu

Da chao luat su ,cn nop ho so de huong che do thai san nay da duoc 45 ngay roi.z lsu cho pt khi nao con moi duoc nhan tien ak

Số điện thoại liên hệ
0979614684
Nguyễn thị hậu

Chao ls,e tgia bao hiem vào t8.2018, đến t10.2018 do về quê nên e xin nghỉ 15 ngày, nên cty có báo giảm bao hiem của e, tháng 11.e tgja bao hiểm lại nhưng dự tính sinh của e là tới tháng 4.2019..tức là từ tháng 11 tới lúc e… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0328347296
Hà thị thu thảo

Chào ls em làm cty hàn quoc , em có nọp don xin nghỉ viec tù ngày 28 tháng 9 den ngày 28 tháng 10 là dúng 30 ngày mà em nghỉ truoc thoi hạn cong ty bat em den hop dong moi cho em nhan so bh vay ls… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0707083353
lê ngọc tuấn

dạ chào luật sư.e đã lãnh bhxh 1lần rồi.khi e nộp sổ bhxh trong đó có 6 tờ rời vậy khi trả lại sổ bhxh cho e thì kèm theo 1 tờ rời của năm cuối.vậy cho e hỏi tờ rời đó đã thanh toán chưa.dạ cảm ơn ls

Số điện thoại liên hệ
0934076192
Nguyễn Hữu Nguyệt Ánh

em làm cty khi nằm viện được hưởng lương theo chế độ bảo hiểm,,, thời gian thanh toán là bao lâu?

Số điện thoại liên hệ
0939346864 HOẶC 0907837714
vũ thị hồng nhung

cho e hỏi là e muốn làm thủ tục hưởng bh thất nghiệp mà đến đó nhân viên ở đó trả lời là trường hợp do lúc trước cách đây 2 năm e đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà đã đi làm ở doanh nghiệp khác rồi.giờ nếu muốn… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0983693034
Bùi thị thiều

Chào luật sư ạ Luật sư cho em hỏi là . Năm 2013 em có đi làm ở một công ty tại bắc giang . Nhưng em không lấy sổ bảo hiểm . Hiện tại công ty đó đã phá sản .và không còn hoạt động nữa . Liệu giờ… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0971951544
Nguyễn hoàng vũ

Em xin kính chào luật sư ,luật sư cho em hỏi em đang hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp được 2 lần rồi,còn 1 lần nữa sắp đến ngày đăng kí mà em làm mất chứng minh nhân dân,vậy em có thể dùng giấy tờ khác thay thế được… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01653924449
Huỳnh văn tiền

E chao! Luật sư :đầu tiên luật sư cho em hỏi là lúc trước em có làm Cty freetren ở bên quận thủ đức: được 9tháng rồi em nghĩ bên đó sau đó em qua bên tỉnh bình dương làm vậy luật sư cho em hỏi là em có thể… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01645324462
Hạ Huyền

Xin hỏi luật sư. Tôi đang làm cho cty. Tôi nghỉ ốm để chữa trị ở BV k. Có giấy ra viện. Nhưng BV yêu cầu cần giữ giấy ra viện cho lần tái khám. Tôi có làm bản photo công chứng để gửi lên bhxh nhưng không đc chấp… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01639063160
Ngọc dy

Xin chào! Các luật sư cho tôi được phép hỏi 1 vấn đề. Tôi làm cty vận tải dc 1 năm 11 tháng hiện tại nghỉ việc đã lấy dc sổ bảo hiểm sau đó tôi đi làm tại 1 cty khác và đã kí hợp đồng lao động dc… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0967628821
Le huân

Chào luật sư.do e có nhiều sổ bảo hiểm và muốn hủy do đã lâu k thể lấy sổ cũ được.vậy e có đuọc hủy sổ k.và thủ tục sao ạ.e có lên bhxh huyện mà nhân viên ở đấy bảo k dc phép hủy bắt buộc phải lấy sổ

Võ trường đức

Em đóng bảo hiểm được 9 tháng
6/2017>8/2017 lương 3.938.000 đ
9/2017>12/2017 lương 4.214.000 đ
1/2018>2/2018 lương 4.472.000 đ
Cho em hỏi bây giờ muốn rút một lần thì em phải tính làm sao ạ

Hoàng văn Thành

Xin chào đoàn luật sư! Em làm cho một cửa hàng điện máy tư nhân, tham gia bảo hiểm với mức đóng là 860 000 / tháng . Vậy cho em hỏi mức đóng trên phải trích hoàn toàn từ tiền lương của em hay là cửa hàng cũng phải… Read more »

Nguyễn Thị Thu Hà

Ông tôi năm nay 88 tuổi, đang hưởng lương trợ cấp Tuất vậy có được hưởng Bảo Hiểm Y Tế 100% không ?

Nguyen minh tien

Chau luat su.toi lam cong ty dc 4 nam.nhug chua rut bh.that nghiep va bao hien xa hoi.nhug toi voi vao lam 1 cty moi dc tham gia bao hjem.dc 4 thag gio toi nghi vay toi co dc huog bao hiem that nghiep ko vay.kts

Phạm văn toàn

Cho e sin hỏi bả0 hiểm e ở binh dương ma bây giờ e gủi vê thanh hóa đang ký đê lanh bao hiêm đc k ạ

Le hữu hạnh

E đi lam về thi bi tai nạn xe máy hau qua lam e bi cắt hết 1 long chân vậy dc hưởng bao nhieu tiền bao hiem vay luat su

Đinh Trang

E chào luật sư ạ, luật sư cho e hỏi với ạ. E đóng bh đã đc 2 năm, hiện e đang có bàu 2 tháng do yếu nên e xin nghi không lương 1 tháng. Trong thời gian này e ko đc cty đóng bảo hiểm do vậy thời… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01649622782
Giềng sắn phềnh

Xin chào ! Cho em hỏi : em có chị gái nghỉ việc đã 3-4 năm mà chưa rút bh, vậy giờ có thể làm thục tục chuyển nhượng người khác rút thay 1 lần được không ? Cám ơn luật sư

Số điện thoại liên hệ
Duongxuanbinh168@gmail.com
phan văn tuấn anh

chào luật sư, cho e hỏi e bị mất sổ bảo hiểm xã hội, thì có thể tra cứu tìm lại được không ạ

Số điện thoại liên hệ
01203587367
Lê Thị Kim Thoa

Luật sư cho tôi hỏi: bảo hiểm ốm đau cua tôi được công ty gửi lên bhxh và đã được chi trả nhưng khi tôi điên vào công ty thi bên công ty lại trả lời rằng bên bhxh chi trả nhầm ngươi va hiên tai đang o ngân hàng.… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01646241447
Tienanh

Chào luật sư. Em mới nghỉ việc ở công ty cũ và chưa chốt sổ bảo hiểm, sổ bhxh thì em đang giữ vì không tiện đi lại và công việc mới hơi bận nên em ko muốn đến cty cũ để chốt sổ bh. Vậy nếu em không chốt… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01279967777
Nguyễn my

E ở huyện này nhưng e lại muốn lấy tiền sổ bảo hiểm ở huyện khác được k ạ

Số điện thoại liên hệ
01696093764
Kim Thanh

Em làm cty ở đồng nai hiện e thường tại tphcm vậy e có thể lãnh bảo hiểm xã hội ở tphcm được ko

Số điện thoại liên hệ
01223057044
Hoàng Thị Khiêm

thưa luât sư. Tôi là giáo viên tiểu học, công tác và tham gia đóng bhxh 22 năm. Nay Tôi muốn xin nghỉ việc để làm công việc khác. Vậy Tôi sẽ được hưởng chế độ bhxh như thế nào. Rất mong nhận được câu trả lời của luât su

Số điện thoại liên hệ
01657184208
Vo huu chung

Chao luat su…cho e hoi e nghi lam cty đc hơn 4 , e cung lâ’y bao hiêm thâ’t roi, giơ e muô’n lâ’y bhxh nưa đc ko a

Số điện thoại liên hệ
01673237697
Vũ mạnh cường

Xin chào Luật sư, e tên Cường, có tham gia bhxh năm tháng 10 năm 2015 đến tháng 10 năm 2017, e nghỉ việc sau đó hơn 1 thang mới đk bảo hiểm thất nghiệp, em muốn nhận bhxh một lần phải làm thế nào vì sắp gần một năm… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01214778008
Vi Thị Thanh Lộc

E chào Luật sư. cho e hỏi ah. năm 2014 e có đóng bhxh dc 8 tháng thì e nghỉ sinh. do cty e làm là cty tư nhân mà sếp thì đóng bh ở chỗ khác rùi, công nhân xây dựng thời vụ thì ko đóng bh. e làm… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0964093366
Đặng ngọc xuyến

Dạ e muốn hỏi. E làm tại cty A vào tháng 2 e được nhận và giữ sổ bảo hiểm. Sau đó tháng 5 e có việc nhà buộc phải nghỉ ngang. Giờ nếu làm cty mới e sử dụng sổ mình đang giữ và nộp vào cty mới được… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01656932259
Lê Thị Kim Thoa

Luật sư cho e hoi: e bi ôm nghỉ 14 ngay trong một tháng và tháng đó e không được đóng bhxh. Vậy không biết tháng đó e có được bhxh chi trả tiền ốm đau không ạ. Và hiện tại e nghỉ việc công ty luôn rồi ạ!!!

Số điện thoại liên hệ
01646241447
Tran Thi Minh Tam

Da cho e hoi.e lam viec cho cong ty 12/2010 den 7/2011 duoc 8 thang e nghj va rut bao hiem nop vao cong ty moi 9/2016 den 6/2017 e nghi thai san den thang 11/2017 e quyet dinh nghi viec.va rut so bao hiem duoc them 1 nam 11… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0933485856
Le van toan

E muốn hoi luật sư la nam 2016 e đong bhxh đc 8thang Sao đo nghi việc va Nam2018 e lam dc 4thang vay co lay tiền bhxh di kg

Số điện thoại liên hệ
01286568682
Trần đình thái

Tôi vừa nghĩ việc cty tôi tham gia BHXH được 3 năm 1 tháng hiện đạng được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Luật sư cho hỏi lúc trước trên CMND của tôi ko có ngày sinh chỉ có năm sinh thôi nên trong sổ BHXH để là ngày 1/1 sao… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01205332598
Le nga

Cho e hỏi luật sư ạ e nghỉ việc cty cũ vào năm 2014 đến đầu năm 2015e đi làm ở cty A đc 3 tháng rồi nghỉ k đóng sổ bảo hiểm .Đến 6/2018 công ty hiện e đang làm trả sổ bảo hiểm và yêu cầu e về… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0962098461
Chiến

E lm cty ở bình duong được 1nam và e nghi chuyển sang lm cty moi. E đã lấy sổ bh cty cũ đc 1nam. E đem nộp cho cty mới để đong tiếp nhưng cty moi họ nói k cần họ kêu e zử sổ cty cũ sau này… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01698153525
Quỳnh Nguyễn

Luật sư cho em hỏi là em xin nghỉ việc và nhận quyết định thôi việc từ tháng 10/2017 nhưng trước đó 2 tháng 8 và 9 em được công ty giải quyết nghỉ ko lương và 2 tháng đó em ko tham gia đóng tiền bhxh, vậy luật sư… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01693326642
Thảo my

Chào luật sư
E muốn nhờ ls giải đáp hộ
E nghỉ vc cty từ ngày 15/8/2017 thì tính đến ngày 15/8/2018 là e có thể làm thủ tục thanh toán bảo hiểm phải không hay phải chờ thêm ạ

Số điện thoại liên hệ
0966715331
Trần thị minh thơm

Chào luật sư. Tôi muốn hỏi là. Tôi nghi viêc công ty cũ từ ngày 01/08/2018 . Công ty cũ nói chốt sổ bao hiểm xa hội va 50 ngày sau mới trả sổ cho tôi, vậy tôi muốn đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp tại… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01673308574
Phượng

Chào luật sư, Em đã nghỉ việc tại Công Ty cũ vào ngày 23/06/2018 hiện đã hơn 30 ngày nhưng Em vẫn chưa nhận được sổ bảo hiểm. Em có liên hệ thì phía nhân sự báo rằng cơ quan bảo hiểm chốt thiếu của Em tháng 6 nên phải… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01266083588
Huỳnh Thị kim ngọc

Xin hỏi luật sư em nghe nói sau khi lãnh tiền bảo hiểm xã hội thì mình còn dc lãnh 1khoảng tiền phụ cấp bảo hiểm xã hội tương đương 10% số tiền bảo hiểm xã hội đã trả, điều này co đúng ko a.và cách lãnh như thế nào?

Số điện thoại liên hệ
01656304824
Bùi vi

lúc trước em làm bên công ty A vì một số lý do nên em nghĩ ngang giờ em qua công ty b làm mà để lấy sổ bảo hiểm e phải làm sao

Số điện thoại liên hệ
0987068879
nguyễn tịnh

tôi sinh tháng 12 năm 1958 là uỷ viên ban quản trị HTXNN nhiệm kỳ 2016-2021 tôi đã 60 tuổi như vậy tôi có tiếp tục làm được không xin luật cho biết tôi cảm ơn

Số điện thoại liên hệ
01268547089
Lê thị thu hằng

Chào luật sư. E là giáo viên tiểu học. E sinh con vào ngày 11.02.2018. Nhưng do sức khỏe không đảm bảo nên e đã làm đơn nghỉ thai sản trước 2 tháng đó là e xin nghỉ từ ngày 22.12.2017. Vậy e được hưởng chế độ thai sản từ… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0978245984
Bạch Yến

tôi sinh năm 1966. Vậy tôi cần đóng bao nhiêu năm nữa để đủ thời gian hưởng chế độ BHXH? Nếu đủ thời gian BHXH yêu cầu, tôi có quyền được rút ra không? Hay phải chờ tới khi tôi đủ tuổi nghỉ hưu? Nếu được rút trước khi nghỉ… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0938879883
Bạch Yến

Chào luật sư

Số điện thoại liên hệ
0938879883
Nông Đôi

Chào luật sư , cho e hỏi trước e có lm việc bên công ty điện tử từ tháng 9/2016 dến hết tháng 7/2018 . Bh e xin dk công việc trong biên chế nhà nước nhưng e đang mang thai thì sau e sẽ dk hưởng chế độ thai… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01638002154
Kim anh

Em nghỉ việc được 6 tháng rồi nhưng em vẫn chưa nộp bảo hiểm vậy em có thể nộp và lãnh bảo hiểm được không

Số điện thoại liên hệ
0926428291
Tấn Hồng

Kính nhờ Luật sư cho tôi hỏi 1 số thông tin về điều kiện, chế độ nghỉ hưu trước tuổi trong năm 2018. Tôi có người anh ruột: Sinh ngày: 23/07/1966 (52 tuổi) Quá trình đóng các bảo hiểm: – BHXH: 30 năm – BHTN: 3 năm 1 tháng –… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0913965160
Dương thị vân

Chào luật sư.cho e hỏi e đã từng tham gia bảo hiểm được 5 tháng.từ tháng 5 /2017 đến hết tháng 10/2017 .sau đó e có chấm dứt hợp đồng và ngưng đóng bh tới tháng 5/2018 e đóng lại tại 1 công ty may.hiện e đang tham gia lại… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0912663151
Nguyen van tam

cho em hỏi. người chồng được bảo hiểm xã hội chi trả tiền thai sản khi vợ xanh hai tháng lương cơ bản. vậy lương cơ bản đó là tính theo tiền lương nhà nước hay mức lương công nhân hiện tại.

Nguyễn Thanh

Cho e hỏi. Trước đây e làm công nhân ở trong biên hoà đồng nai có đóng bảo hiểm hơn 3 năm, vì lý do cá nhân em nghỉ để về quê.có giấy hẹn ngày lấy sổ nhưng ko kịp lấy. Sau đó về quê em làm Cty gan nhà… Read more »

Mai đức thế

Chào luật sư ạ, luật sư oi em đã chấm dứt hợp đồng lao động và em đã lấy sổ bhxh về được 2,5 tháng rồi bây giờ em phải làm gì ạ.

bùi ngọc nhân

tư vấn em với:e làm ở cty A dc 3 năm, rồi e qua cty B và đóng típ tục đóng bảo hiểm dc 2 tháng. cv nặg nên e nghỉ ngang cty B. hiện jo e mún tiếp tục đóng bhxh vào cty mới thì e phải làm sao…

Trang

Cho e hỏi e mới kí hợp đồng vô thời hạn mà cty e bữa ni làm tới 6h tối nên e định nghỉ.e tìm được việc mới nhưng ko đóng bhiêm nữa.nếu giờ e viết đơn nghỉ liền có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp ko ạ

Lê thị kim phương

Cho e hỏi chút ạ là e làm công ty thời vụ nhưng giờ cty bắt đóng bảo hiểm nhưng hai tháng nữa là e nghỉ sinh rùi cho e hỏi là nếu e đóng 2 tháng rùi e nghỉ k đi làm nữa thì 2tháng đó e có được… Read more »

Xuân

Cho e hỏi e nghỉ việc được 1 năm rồi tức là tháng 6/2017 nghỉ việc. Nhưng tới tháng 6/2018 công ty mới chốt sổ bảo hiểm xã hội cho e. vậy bây giờ e có thể làm thủ tục để nhận tiền bhxh 1 lần hay lại đợi tới… Read more »

H ĐA NIÊ

Chào luật sư… Năm ngoái em từng đi làm 2 công ty ở huyện củ chi,tp.hcm.. Công ty thứ nhất em làm nhưng em chưa kí hợp đồng em nghỉ ngang(em làm được 10 mấy ngày thôi ạ).Công ty thứ 2 em đi làm xoay ca em làm được 3… Read more »

Đinh linh

Chào luật sư tư vấn giúp em e co lm công ty từ 8/2105 – 3/2027 công ty tinh em đóng được 20 tháng bao hiem với 3 mức luong như sau 8/1205-2/2106 lcb 3.700 4/2016-2/2017 lcb 4.200 và tháng 3/2017 lcb 4550 vậy bao hiểm một lần của em… Read more »

Trương thị uyên

Chào luật sư,lyaajt sư cho e hỏi e làm ở công ty sang tháng thứ 4 rồi và phát hiện mk có bầu dc hơn 1 tháng ,e báo lên với công ty và công ty có ý định cho e nghỉ sa thải ,vậy luật sư cho e hỏi… Read more »

Tâm Hồ

dạ chào luật sư. sao khi em tra cứu quá trình tham gia bhxh cho người lao động, có một số trường hợp em nhập đúng thông tin nhưng vẫn không tìm thấy dữ liệu. trường hợp thì hiển thị quá trình đóng không đầy đủ ( Cụ thể là… Read more »

Tùng bá

chào Luật sư.. Em có làm cho 1 công ty thời gian là hơn 2 tháng.. Nhưng e chưa nộp số bhxh cũng như chưa nộp sổ bhxh cho công ty đó… Vạy khoảng thời gian đó em có đuọc đóng bhxh không…

Cho e hỏi. E có tham gia bhxh còn vk của e thì ko. Vậy vk e sinh đẻ song. E có đk hưởng trợ cấp gi từ bhxh ko ạ.

Vanh

Chào Luật sư, em có một vài thắc mắc muốn hỏi như sau: 1. E mới đi làm và đóng BHXH được 04 tháng thì sinh con, liệu em có được hưởng chế độ thai sản nào ko? 2. Chồng em làm công việc kinh doanh tại nhà, có tham… Read more »

Trung Kiệt

Chào luật sư, luật sư cho e hỏi thời hạn tối đa từ lúc tiếp nhận đến lúc trả kết quả của hồ sơ “xin lấy sổ bhxh sau 12 tháng nghỉ việc chưa nhận sổ” là bao nhiêu ngày ạ. Sổ đã được công ty cũ chốt và trả… Read more »

Trương công thạch

Luật sư cho hỏi quy đinh nhà nc nam độ tuổi bao nhiêu thì về hưu

Hà linh

Chào luật sư cho e hỏi e đóng bảo hiểm từ tháng 6 /2016- tháng 12/2016 là 3.320.000
Từ 1/2017-t6/2017 là 3.560.000 vậy e nhận được số Tiền là bao nhiêu ạ

Lê Thị Tâm

Chào luật sư em có điều muốn hỏi là e bị mất bảo hiểm xã hội rồi mà giờ em muốn làm lại sổ bảo hiểm xã hội có được không ạ

Truc

Chào luật sư!!! Cho em hỏi, cha của em năm nay 52tuổi, hiện mắc bệnh ung thư nên nghỉ làm, và có thời hạn đóng bảo hiểm là 27 năm. Vậy cho em hỏi là sau khi cha hưởng bảo hiểm thất nghiệp 9 tháng, thì cha có được lãnh… Read more »

tuyen

Chào Luật sư,mức lương cơ bản của em là 8.000.000đ/tháng nhưng e chỉ đóng bảo hiểm xã hội mức lương là 4.000.000đ/tháng có sai luật bảo hiểm ko ạ

Quy anh

Chao luật sư,ho em hỏi thời gian giai quyết hồ sơ nhận bhxh 1 lần là bao lâu ạ em nộp hơn 1 tháng chả thấy tb gì cả

Huỳnh Thành

Chao luật su. Lúc trước vo e co lam cong ty va co bao hiểm. Sau do cong ty giai the ko co tra lai so bao hiểm. Roi bay h vo e lam cong ty khác ma van dong vào số bao hiểm cu. Cho e hoi bay h… Read more »

Ha trinh

Chao luat su ,e co 4 nam 2-thang tham gia bao hiem bat buoc voi muc luong co ban 3-nam hai thang la 3,5trieu ,1 nam la 4 trieu .Vay e nhan bao hiem xa hoi dc bao nhieu

Thanh sang

E chào luật sư ak.luật chỉ dùm em trong trường hợp z em nên làm như thế nào ak?… Lúc trước em co cong tác tai địa phương có tham gia bhxh (sổ1) rồi e ngỉ,e vô cty lam thì cty lam cho e mot sổ bhxh nửa.trong qá trinh… Read more »

Tuấn

Đi làm bảo hiểm thay cho người nhà được ko

Nguyệt

Thưa luật sư.cho e hỏi e đóng bảo hiểm xã hội tại công ty từ tháng 11.2017 đến tháng 4.2018 thì phát hiện có thai và không đi làm được nữa nên e xin chấm dứt hợp đồng tại công ty.ngày dự sinh của e là 19.11.2018.vậy e có được… Read more »

Nguyễn cảnh danh

Chào luật sư.luật sư tư vấn giúp e vấn đề này với ạ.bố e có đóng bhxh nhưng giờ bố e mât.ko tìm thấy sổ bhxh cũng ko biết số sổ bhxh.như vậy bây giờ làm thế nào để dk hưởng trợ cấp 1 lần vậy ls

LÊ THỊ TÂM TRANG

Cho e hỏi là e đóng bh đến tháng thứ 11 thì công ty e đổi tên mới, nhân viên cũng được chuyển bh qa công ty mới đóng tiếp tục lun, nhưng bây giờ e nghỉ e làm BHTN thì quyết định với đơn xin nghỉ là ghi tên… Read more »

ngô thị hoa

em muon gộp sổ bảo hiểm nhưng hai so khác ngày tháng thì em phải làm như thế nào

Vo Kim Hải

Kính thưa Luật sư, trường hợp của Em ngày trước khoảng năm 2010 Em co làm việc o nhà hàng ,sau khi em nghỉ việc th văn phòng đưa giấy nghỉ việc trể nên Em không lãnh được tiền BHTN,nhưng bên BH có chứng nhận rằng Em vẫn chưa lãnh,Vậy… Read more »

Bế tuyết

Chào luật sư. Cho e hỏi a năm 2014 e có Đi làm tại Cty ở bắc ninh được 3 tháng, sau đó e nghỉ ngang. Hiện tại e đang làm cty mới và họ yêu Cầu e nộp số sổ bh ở cty cũ nhưng Cty đó bây giờ… Read more »

Phạm sang

Chuyên gia cho e hỏi? E nằm viện 10 ngày, e có được thanh toán bhyt 80%. Vậy khi em ra viện e có được thanh toán bhxh không?. Nếu được thanh toán em phải nộp giấy tờ gì? Cảm ơn chuyên gia.

Nguyen thi linh

Toi bhxh 17 nam. Nay toi muon lay tien 1 lân . Xin hoi toi can thu tuc gi va cach tinh tien ntn

Tran kim hieu

Chao luật sư em co quyết định thôi việc 30/5/2017 vậy hom nay 10/5/2018 vậy e co thể làm hồ sơ lãnh một lần bảo hiểm xã hội được chưa ạ. Hay phải đợi 31/5/2018 mới làm được hồ sơ. Mong được luật sư tư vấn dùm em.

Dung

Cho em hoi ve bao hiem xa hoi .em lam cong ty cũ duoc 3 thang em nghi ngang ma chua lay so bao hiem xa hoi .sau khj nghj cty do em xin vao lam cty ben nay dc hon 1 nam roi het hop dong em nghi toi… Read more »

Nguyễn thị giáng Hương

Tôi đã đến tuổi nghỉ hưu nhưng thiếu 2 năm CT, tôi xin gia hạn hợp đồng để đợi đủ năm có đc ko? khi đó tôi có thể vẵn đóng bảo hiểm theo hình thức từ trước đến giờ có đc ko? rất mong đươc chuyên gia tư vấn… Read more »

Nguyễn thị giáng Hương

Tôi đã đến tuổi nghỉ hưu, nhưng thiếu hai năm mới tròn 20 năm CT, tôi muốn tiếp tuc làm việc để đủ năm công tác thì chế độ nộp bảo hiểm của tôi đươc tiếp tục thế nào ạ? có đươc cộng nối bảo hiểm như trước không ạ?

Thưa luật sư tôi muốn hỏi khi đi làm hồ sơ hưởng bhxh 1 lần thì cần những giấy tờ gì. và có cần phải công chứng không ạ

Tôi muốn hỏi luật sư, bhxh 1 lần tôi đóng ở đồng nai, nay tôi về bình dương sống. vậy cho tôi hỏi. tôi muốn hưởng bhxh 1 lần vậy tôi lấy ở đâu ạ

Le thi hai

Chào luật sư cho em hỏi tháng này e làm việc tại công ty nhưng ko du công nên cong Ty ko dong bảo hiểm Cho em bắt Em tự dong vậy em dong bảo hiểm Bao nhiêu phần trăm luong co ban của em ah

Cho e hoi so bao hiem cua e bi mat e co lam lai duoc k

phạm thị phương

Cho e hỏi em làm mất sổ bhxh, em có thể làm lại được không và cần có những thủ tục gì ạ

Tuyền châu

Chào luật sư cho e hỏi là e vừa sanh xong nhưng e sanh bằng bảo hiểm gia đình vậy e có đc nhận tiền thai sản theo bảo hiểm ko ạ

Tung

Em lam o tphcm nay nghi lam chuyện ve song Long an được hon 1nam .vay bhxh em muốn dang ki lanh o Long an được ko .mong nhan được cau tra lỏi .xin cam on

Hoàng Thị Lan

Cho em hỏi là mình tạm trú ở quận nào thì làm hồ sơ hưởng BHXH 1 lần ở quận đó hay sao ạ?

Thong Tran

Chào luật sư, cho em hỏi là, em đã đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2006. Tới năm 2019 em nghỉ để lãnh 1 lần thì em được tính cụ thể như thế nào? Em xin cám ơn.

Nguyễn Thị Hiếu

Cho e hỏi là em đóng BHXH từ tháng 10/2017 và đến tháng 1/2018 e biết mình có thai và dự tính sinh vào tháng 9/2018. Em có được hưởng bảo hiểm thai sản không,hay phải đóng đủ 1 năm đã mới hưởng,vì mọi người cứ nói là phải đóng… Read more »

luân

Tư vấn cho em với ạ : 8tháng 4 năm ngoái em nghỉ Cty có đóng bhxh,2 năm 5 tháng ..đến 8 tháng 4 năm nay e đủ năm… Nhưng khi xuống làm thủ tục giấy tờ thì bên bhxh nói e đang trong quá trình đóng bhxh tháng 4… Read more »

đỗ trọng tâm

em đã thôi viêc ở công ty
giờ muốn lấy sổ báo hiểm nhưng kế toán báo công ty chưa đóng tiền cho bảo hiểm nên chưa lấy được sổ,giờ em phải làm sao ạ?

Buithinua

Luat su cho e hỏi?
Bảo hiem thất nghiẹp bảo hiểm xa hoi có ủy quyền duoc hk ạ

Dung

Chào luật sư.. Cho e hỏi là e đóng bhxh từ t6/2015 đến t2/2018 e nghỉ việc. Hiện tại e có thai 1thág liệu e có được hưởng chế dọ thai sản k ạ

vo thi phuong dung

Luat su cho e hoi. E lam cho cong ty dong bao hiem tu thag 2/2012 duoc may thang ngi ngang cai xin cog ty khac lam duoc chung mot nam cai e ngi ngang. Gio e co lay duoc so bao hiem khong a

Cao Thị Thảo

E chào Luật sư. E có một thắc mắc, mong luật sư giải đáp giúp e. E sinh ra và làm việc tại Hà nội, lấy chồng về Hà Nam, e nghỉ thai sản thì Cty cho thôi việc luôn. Giờ đã hơn 1 năm, e muốn hưởng BH 1… Read more »

Phùng thị mận

Luật sư cho em hỏi. Cách đây 4 năm em có xin vào công ty ngoài hà nam làm được 6 tháng thì em nghỉ. Em có đóng bảo hiểm nhưng khi nghỉ em không lấy số bảo hiểm. Và em có xin vào 1 công ty khác ở trong… Read more »

Võ Tấn Nở

Xin chào Tổng đài ! Xin chào Luật sư ! Tôi tên Võ Tấn Nở – Sinh năm 1964 – Chổ ở hiện nay: Phường Thắng Lợi, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum – Số điện thoại: 0986736777. Tôi xin được Luật sư tư vấn cho một số vấn đề… Read more »

Song

Chào luật sư, cho e hỏi vấn đề liên quan tới chế độ thai sản. E đi làm ở cty và tham gia đóng BHXH từ tháng 1-2016 cho đêm bây giời. Hiện tại e đang mang thai được 2 tháng (con so) và ngày dự sanh là 24/11/2018. nhà… Read more »

Lê Quốc Thụy

Xin lỗi cho em hỏi: em làm việc cho cty A và đóng BHTN từ tháng 11/2012 đến tháng 03/2018 là 5 năm 5 tháng: từ tháng 11/2012 đến tháng 2 năm 2013 với mức lương là 3.647.000d; từ tháng 03/2013 đến tháng 3/2015 với mức:4.335.000d; từ tháng 4/2015 đến… Read more »

Chi

Em chào luật sư ạ! Em có làm cho công ty…được 1 năm 1 tháng, hôm nay em lấy sổ bảo hiểm xã hội, em muốn tra cứu quá trình đóng trên cổng thông tin tra cứu bảo hiểm trực tuyến thì không có kết quả gì Em muốn hỏi… Read more »

Mr Tuấn

Xin chào luật sư. Tôi muốn đặt câu hỏi là: Hiện tôi vẫn còn lao động, Tôi muốn đóng thêm vài tháng bảo hiểm xã hội, sau đó làm lại BHXH theo hướng đổi ngày tham gia về trước có được không? Xin cảm ơn luật sư.

Ngô Thái Viễn

Xin hỏi Luật sư Hoàng Thùy Linh, sổ bảo hiểm của tôi bị rách rồi phải làm thế nào đây?

Chào luật sư tôi tham gia bhxh năm 4/2004 đến 4/2017 nghỉ việc nhận dc 8 tháng lương bhtn nay tôi đi làm 15/1/2018 hết hạn thử việc 15/3/2018 công ty mới, nhưng tôi muốn nhận bhxh của cty củ được không? Và phải làm sao toi mới dc nhận… Read more »

Chinh

Chào luật sư cho em hỏi trường hợp như sau: công ty em có nhận chuyển giao lao động cũ của công ty khác. Bên em bắt đầu trả lương và nhận chuyển giao từ tháng 1/2018 nhưng đến tháng 3/2018 công ty kia mới đăng kí điều chỉnh giảm… Read more »

Nguyễn Huy Hoàng

Dạ trước tiên cho em chào quý luật sư. Em muốn hỏi luật sư Văn Đông, và luật sư Đức Duy câu hỏi như sau: Em xin vào thẳng vấn đề. Em mới lấy vợ được gần 1 năm bây giờ thì vợ em đã mang thai được 4 thắng,… Read more »

Chinh

Chao luat su.luat su cho e hoi.e dang huong che do thai san may hom nua la e di lam nhung do k co ng be con nen e len cty xjn ngj nhung cty k tra tien thai san gjo e phai lsao ak

Suri xuân

Chào luật sư mình muốn hỏi :mình muốn truy thu bhxh từ đầu năm 2018 có dk ko, ctyminhf làm thì mới đóng bhxh cho mình thừ 4 /2018 vậy mình có truy thu bh được ko

Lam binh

Chao luat su.cho e hoi.em lam viec tu thang 12 nam 2012 va nghi viec vao thang 4 nam 2017.luat su cho e bt e lanh tien bao hiem xa hoi 1lan duoc bao nhieu.muc dong bh cua e tung nam la nam 2012 la 2.500 nam 2013la 3.036 nam… Read more »

Võ Minh

Tôi tham gia BHXH năm 1999. Lúc đó giấy CMND có ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú là huyện. Giờ tôi mới làm lại CMND thì chỉ có năm sinh, địa chỉ thường trú là xã. Vậy cho tôi hỏi: CMND mới có ảnh hưởng đến việc lãnh… Read more »

Trần thị Hương Quỳnh

Chào Luật sư! Cho e hỏi e nghỉ sinh con được 13 tháng rồi. Bên cty e nợ tiền BHXH của người lao động nên đến tháng 02/2018 bên BHXH đã trả tiền trợ cấp nghỉ đẻ cho e rồi nhưng cty e không hiểu sao lại không trả cho… Read more »

Hoa nguyen

Chào luật sư e xin hỏi : bố em tham gia đóng Bhxh bắt buộc được 16 năm . Và 16 năm đ đều là hưởng chế độ nặng nhọc độc hại ( bố em đã đủ điều kiện để giảm 5 năm tuổi đời ) . Năm nay bố… Read more »

Lâm minh Thụy

Cho minh hỏi minh đang hưởng chế độ thất nghiệp thì khi vợ sinh minh có đuoc hưởng chế độ thai sản ko nhi?

Long

Luật sư cho em hỏi. Em làm công ty đóng bảo hiểm 3 năm rồi. Sau đó vì 1 số lý do em tự ý chấm dứt hợp đồng. Giờ cũng được hơn năm rồi. Giờ em muốn hỏi liệu sổ bảo hiểm của em có còn không. Và nếu… Read more »

Trần Văn Xuyền

Chuyên gua tư vấn giúp em với ạ. : em có 1 ng bạn làm lao động công ty tư nhân khi làm việc cty có yêu cầu ký hợp đồng lao động và trong đó có điều khoản là làm sai hợp đồng tự ý nghỉ phải bồi thường… Read more »

Hoàng khánh

Chào luật sư cho em hỏi ạ em đóng bảo hiểm từ tháng 4 năm 2014 đến tháng 12 năm 2014 =3tr từ tháng 1 năm 2015 đến tháng 2 năm 2015 =3tr350 từ tháng 7 năm 2015 đến tháng 12 năm 2015 =3tr4 từ tháng 1 năm 2016 đến… Read more »

Trang Pham

Chào Luật sư, xin hỏi phí tư vấn của tổng đài là bao nhiêu ạ?

Vân

Chào luật sư e muốn hỏi e kí hợp đồng cho công ti vao ngày 16.3 .2017-16.3.2018 thời hạn hợp đồng là 1 năm.nay e nghĩ việc và làm việc cho công ty được 14 ngày công và 1 ngày chủ nhật .z công ti có đóng bảo hiểm xả… Read more »

Phương Nguyễn

Chào Luật Sư ạ. em có làm kĩ thuật cho 1 cty thức ăn chăn nuôi. em nghỉ việc vào ngày 30/4/2017. em tham gia bảo hiểm được 28 tháng. cụ thể -Tháng 1-12/2015. em đóng mức. 3.000.000 -Tháng 1/2016 – 4/2016. e đóng mức 3.350.000 -Tháng 5/2016 – 4/2017.… Read more »

Thanh

Cho em hỏi em có tham gia bảo hiểm mỗi tháng đóng hơn 300.000 còn lại công ty đóng giúp em, thời gian em đóng bảo hiểm tổng là 2 năm 2 tháng, em đã nghỉ làm được 1 năm, bây giờ muốn rút tiền hết trong sổ bảo hiểm… Read more »

Nguyen hoang tho

Chao luật su .toi co van de muon hoi ve luật thai san.toi muon hoi minh tham gia bao nhieu thang Bhxh thi duoc huong che do thai sản?va nếu toi đang mang thai lam den thang cuối cua thai ky và toi muon cham dut hợp đồng voi cty… Read more »

Thơm

Em kí hợp đồng 1 năm nhưng chưa làm hết hợp đồng đã nghỉ không viết đơn vậy em muốn hỏi đi làm công ty mới em có thể tiếp tục đóng bảo hiểm và chốt sổ bảo hiểm tại công ty mới hay không

Lê thị thu tồng

chao luật su e muon hoi e dong bao hiểm xã hội từ tháng 10/2017 đóng đến tháng 4/2018 roi co thai khổng đi lam được nữa vay e có hướng được chế đo sinh đẽ không luật sư ngày dự sinh 13/11/2018