TỔNG ĐÀI TƯ VẤN CHẾ ĐỘ THAI SẢN MIỄN PHÍ – 19006184

Chế độ thai sản

LUẬT SƯ TƯ VẤN CHẾ ĐỘ THAI SẢN MIỄN PHÍ – TỔNG ĐÀI 19006184

     Nếu bạn đang gặp bất cứ vướng mắc nào xoay quanh Chế độ thai sản, bảo hiểm thai sản, hãy kết nối ngay lên tổng đài 19006184 để nhanh chóng nhận được sự tư vấn, giải đáp từ các Luật Sư giàu kinh nghiệm trong các vấn đề sau:

 • Luật Sư giúp xác định Bạn có được hưởng chế độ thai sản không?;
 • Chồng có đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản không?;
 • Điều kiện, Mức hưởng, Thủ tục hưởng chế độ thai sản;
 • Nghỉ thai sản trước thời hạn có được không?;
 • Và các câu hỏi khác liên quan đến chế độ thai sản.

     Luật Sư hoàn toàn không thu phí tư vấn qua Tổng Đài 19006184. Tuy nhiên, đối với những vụ việc dài, phức tạp, bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn Luật bảo hiểm xã hội qua email để trình bày vấn đề được bao quát và Luật sư đưa ra phương án tư vấn được chi tiết hơn.

Luật Sư Tư Vấn Luật BHXH Qua EmailPhân Tích, Đưa Ra Hướng Giải Quyết


     Ngoài các nội dung tư vấn, giải đáp các quy định pháp luật bảo hiểm xã hội về Chế độ thai sản, chúng tôi còn cung cấp một số dịch vụ soạn đơn có thể phù hợp với yêu cầu hiện tại của Quý khách:


CAM KẾT CỦA LUẬT SƯ


Luật Sư KHÔNG thu phí tư vấn qua Tổng Đài 19006184

Bạn chỉ phải trả thù lao Luật Sư khi sử dụng dịch vụ Luật Sư

Luật Sư có ĐẦY ĐỦ giấy phép hành nghề do Sở Tư Pháp cấp

Mọi thông tin bạn cung cấp đều được bảo mật tuyệt đối

Luật Sư CAM KẾT theo đuổi vụ việc cho tới khi vấn đề được giải quyết

Bạn có thể kết nối lên tổng đài 19006184 KHÔNG giới hạn số lần


1. Các Luật Sư Phụ Trách Chuyên Môn


Thạc Sĩ Luật Học – Luật Sư

Nguyễn Văn Bình

Nguyên Giám Đốc Trung Tâm Trợ Giúp Pháp Lý Nhà Nước

Thạc Sĩ Luật Học

Nguyễn Tiến Dũng

Giảng Viên Bộ Môn Luật Lao Động, Bảo Hiểm Xã Hội – Trường Đại Học Luật Hà Nội


     2. Cách Thức Kết Nối Lên Tổng Đài 19006184


Nêu Vấn Đề Mà Bạn Đang Gặp Phải Cho Luật Sư

Luật Sư Tư Vấn Giải Đáp Thắc Mắc Cho Bạn


     3. Tại sao lại cần Luật sư tư vấn Chế độ thai sản qua điện thoại?

      Điều tuyệt vời nhất của một người phụ nữ là khi gặp được hạnh phúc đích thực của mình và cùng người ấy xây dựng tổ ấm. Tổ ấm ấy sẽ hạnh phúc hơn nếu có thêm tiếng cười, tiếng khóc của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, từ lâu nay, vấn đề mang thai và sinh đẻ trong thời gian lao động là một đề đáng quan tâm không chỉ  đối với những người lao động nữ, chồng của những đối tượng đó mà còn đối với những cơ quan, tổ chức với vai trò là bên sử dụng lao động. Khi tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động nữ sẽ được hưởng một chế độ đặc biệt khi mang thai – đó là Chế độ thai sản. Khi nhắc đến chế độ thai sản chắc hẳn chúng ta đều hình dung ra đó là chế độ dành cho những người lao động nữ mang thai và nghỉ thai sản; được hưởng các quyền lợi trong thời gian nghỉ ; được hưởng trợ cấp và các vấn đề quan tâm khác. Tuy nhiên, để hiểu sâu vấn đề và biết rõ những quyền lợi được hưởng khi có chế độ thai sản là như thế nào thì cũng không phải là một vấn đề đơn giản.

     Pháp luật hiện hành đã quy định chi tiết về chế độ thai sản. Nhưng công việc giải thích luật và hướng dẫn quý khách thực hiện theo đúng quy định pháp luật lại là nhiệm vụ của dịch vụ tư vấn Chế độ thai sản của chúng tôi. Để được giải đáp các thắc mắc và những vấn đề liên quan đến chế độ thai sản một cách tận tình và chu đáo nhất, Tổng đài tư vấn chế độ thai sản miễn phí 19006184 sẽ là ưu tiên hàng đầu dành cho quý khách. Chúng tôi tin rằng với sự nhiệt tình và bề dày kinh nghiệm cùng với những sẻ chia đồng cảm sẽ giúp quý khách cảm thấy thoải mái và an tâm nhất khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

         Với phương châm “Luật sư của mọi nhà”, chúng tôi không coi khách hàng là đối tác, khách hàng giống như một thành viên của gia đình, câu chuyện của các bạn, khó khăn của các bạn, lo lắng của các bạn cũng chính là câu chuyện, khó khăn và lo lắng của chúng tôi. Tổng đài tư vấn chế độ thai sản 19006184 (phím số 1) là nơi để các bạn có thể chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của mình về vấn đề Chế độ thai sản, bảo hiểm thai sản. Tổng đài tư vấn Chế độ thai sản của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn dịch vụ tư vấn pháp luật, chia sẻ tâm lý trực tuyến miễn phí, với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý, tư vấn tình cảm có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm làm việc thực tế và thái độ làm việc chuyên nghiệp.

   Hơn tất cả, chúng tôi luôn đề cao và tôn trọng mỗi khách hàng đến với Tổng đài như chính thành viên trong gia đình mình. Chúng tôi luôn lắng nghe và chia sẻ mọi mong muốn, đồng cảm với từng hoàn cảnh của khách hàng và cung cấp dịch vụ tư vấn chế độ thai sản trực tuyến hoàn toàn miễn phí cho tất cả các đối tượng khách hàng thông qua Tổng đài 19006184. Khi kết nối với tổng đài tư vấn chế độ thai sản 19006184, các bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn, chia sẻ các thông tin pháp luật về Chế độ thai sản, tư vấn giải quyết các vụ việc liên quan, hướng dẫn các trình tự, thủ tục nghỉ dưỡng thai, nghỉ sau sinh, mức tiền lương được hưởng,.… và các vấn đề khác liên quan đến Chế độ thai sản. Điều đặc biệt của Tổng đài tư vấn pháp luật 24h là khi kết thúc cuộc gọi quý khách sẽ chỉ phải trả chi phí kết nối lên tổng đài theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, ngoài ra không phải trả bất cứ một khoản phí nào khác.

     Để được tư vấn các vấn đề liên quan đến Chế độ thai sản, quý khách chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi đến số 19006184, nhấn phím 1. Chúng tôi sẽ luôn túc trực 24h để hỗ trợ và giải đáp thắc mắc liên quan đến pháp luật cho quý khách.

      4. Nội dung tư vấn Chế độ thai sản, bảo hiểm thai sản miễn phí qua Tổng đài – 19006184

     Chế độ thai sản là một chế định được điều chỉnh theo các quy định của Luật bảo hiểm xã hội. Quyền lợi quan trọng nhất mà người lao động trong thời kỳ thai sản được hưởng có thể là thời gian nghỉ có hưởng lương và thời gian nghỉ đối với phụ nữ mang thai được dài hơn. Khi nghiên cứu về những quy định của pháp luật về Chế độ thai sản, Tổng đài tư vấn chế độ thai sản miễn phí 19006184 chúng tôi xin được tư vấn cho quý khách hàng về những nội dung liên quan đến vấn đề này như sau:

 • Tư vấn về các đối tượng được hưởng chế độ thai sản, bảo hiểm thai sản(đối với những phụ nữ đang mang thai, người nghỉ sau sinh, chồng có vợ nghỉ thai sản,…);
 • Tư vấn và làm rõ các vấn đề về điều kiện hưởng chế độ thai sản, bảo hiểm thai sản;
 • Tư vấn và hướng dẫn từng trường hợp sẽ được hưởng chế độ thai sản (đủ điều kiện nhưng lại không được hưởng chế độ thai sản, hưởng chế độ thai sản như thế nào cho đúng pháp luật,…);
 • Tư vấn về thời gian hưởng chế độ thai sản cho người lao động nữ (có được nghỉ thêm hay không? Thời gian là bao nhiêu; nghỉ sẩy thai như thế nào, nghỉ để khám thai thì ra sao,…)
 • Tư vấn về mức trợ cấp cho các đối tượng khi nghỉ hưởng chế độ thai sản tại doanh nghiệp. (mức lương như thế nào, có được hưởng nguyên lương không hay như thế nào,…)
 • Tư vấn về thời gian và các điều kiện để lao động nam nghỉ hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con
 • Tư vấn về một số chế độ khác liên quan đến chế độ thai sản (áp dụng thế nào khi mang thai hộ, nhận nuôi con hộ,..)
 • Tư vấn và hướng dẫn các trình tự, thủ tục để được hưởng độ thai sản cho người lao động (cung cấp và hướng dẫn làm hồ sơ theo mẫu đúng pháp luật,…)
 • Tư vấn và giải đáp những thắc mắc liên quan đến trình tự giải quyết thủ tục và hồ sơ cho các đơn vị/doanh nghiệp sử dụng lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội (thời hạn giải quyết, thẩm quyền, trình tự,….)
 • Tư vấn cụ thể về mức hưởng phúc lợi đối với chế độ thai sản cho người lao động tại doanh nghiệp (trợ cấp 1 lần khi sinh con, nhận con nuôi, trường hợp đi làm trước khi hết thời gian nghỉ sau sinh,…)

        5. Cách liên hệ với Tổng đài tư vấn Chế độ thai sản miễn phí – 19006184

Bước 1: Bấm số 1900 6184, sau đó bấm phím 1

Bước 2: Trình bày lại nội dung cần tư vấn Chế độ thai sản, bảo hiểm thai sản rồi nghe nội dung tư vấn từ Luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý.

       6. Lời khuyên của Tổng đài tư vấn Chế độ thai sản – 19006184

 • Hãy lưu số máy Tổng đài tư vấn Chế độ thai sản, bảo hiểm thai sản 1900 6184 vào danh bạ của bạn. Vì chúng tôi có thể hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào bạn cần. Và biết đâu, vào thời điểm nào đó, bạn bè, người thân của bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của chúng tôi.
 • Do nhu cầu được tư vấn luật Chế độ thai sản miễn phí trực tuyến ngày càng cao mà số lượng luật sư, chuyên viên tư vấn còn hạn chế nên khi kết nối tới tổng đài, Quý khách vui lòng chờ và giữ máy nếu chưa kết nối được ngay với chúng tôi.
 • Tổng đài tư vấn Chế độ thai sản 19006184 có quyền từ chối các câu hỏi có nội dung xúc phạm thể chế, phỉ báng chế độ, chống phá Nhà nước, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của dân tộc, trái pháp luật, trái đạo đức xã hội, có thái độ không tôn trọng Luật sư, chuyên viên tư vấn.
 • Khi cần phản ánh về chất lượng tư vấn Chế độ thai sản, phản ánh về thái độ luật sư, chuyên viên tư vấn vui lòng liên hệ: 0966 353 252. Chúng tôi luôn ghi nhận những ý kiến đóng góp của Quý khách để chất lượng tổng đài ngày càng được nâng cao.

Chúng tôi đang nỗ lực không ngừng để tạo nên một hành lang pháp lý vững chắc, an toàn cho Quý khách hàng.


Có thể bạn chưa đọc:

Luật sư tư vấn chế độ thai sản – Tổng đài 19006184

Luật sư tư vấn chế độ hưu trí – Tổng đài 19006184

Luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội – Tổng đài 19006184

Luật sư tư vấn bảo hiểm y tế – Tổng đài 19006184

Hỏi đáp Luật bảo hiểm xã hội – Tổng đài 19006184

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN CHẾ ĐỘ THAI SẢN MIỄN PHÍ – 19006184
5 (100%) 2 votes

108
Đặt Câu Hỏi Cho Luật Sư

55 Comment threads
53 Thread replies
5 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
63 Comment authors
  Subscribe  
Notify of
Trang

Xin chào luật sư, Cho em hỏi em nghỉ việc ở công ty cũ ( đã tham gia bảo hiểm xã hội suốt 5 năm, tham gia bảo hiểm 100% dựa trên mức lương trên HDLD) vào cuối tháng 10/2018, và ngay lập tức làm việc ở công ty mới… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0886951952
Hương Lài

Cho e hỏi là e làm cty từ tháng 7/2015 đến nay và đóng bảo hiểm đầy đủ. E đang mang thai được 14 tuần và có ý định khi thai đc 28 tuần sẽ xin nghỉ thai sản sớm. Như vậy có đúng quy định và đc lảnh bảo… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0326674340
Nguyễn thị quỳnh phương

Cho e hỏi e đóng bảo hiểm từ tháng 5/2018-12/2018 là đã được 8 tháng,e sinh cuối tháng 11 vậy e đã được hưởng chế độ thai sản chưa ạ

Số điện thoại liên hệ
0343156683
Nguyễn thị quỳnh trang

Chào luật sư. E là gv mầm non. E đóng BHXH 6 tháng trước khi nghỉ sinh với mức lương là 6,5 triệu. Vậy e sẽ được nhận được tiền trợ cấp thai sản là bao nhiêu ạk

Số điện thoại liên hệ
0988981567
Dương thị hoài

Dạ. Chào luật sư. Cháu là giáo viên tiểu học. dự kiến sinh là 19.5.2018. Cháu nghỉ trùng vào 2 tháng hè. Vậy chế độ thai sản của cháu có được nghỉ bù thêm 2 tháng nữa ko ạ. Nếu được nghỉ thì cháu có được hưởng lương hè như… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0981608589
TRƯƠNG THỊ TUYẾT MINH

Dạ, chào luật sư! E đóng bảo hiểm từ tháng 9/2015 đến nay là tháng 9/2018. E mang thai vào tháng 2/2018 và vừa mới sinh đôi vào 17/09/2018 ( dự sinh là 12/11/2018), lương tháng của e là 4tr, e ở Bình Thuận. Cho e hỏi là: e sẽ… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0942 198 709
La Thị Thùy

Chào luật sư. Câu hỏi của e là: e bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội vào tháng 2 năm 2017 và ngừng đóng BHXH vào tháng 4 năm 2018 e đang mang thai dự kiến sinh vào tháng 12 năm 2018 vậy e có đủ điều kiện hưởng chế… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01683930077
Phuong nguyen

Thư luật sư cho e hỏi. E là giao viên mầm non hiện công tác được gần 5 năm. Nhưng do hiếm muộn nên e đã xin ngỉ không lương 6 tháng để điều trị hiếm muộn. Khi điều trị e đãmang thai và đến khi vào làm việc thi… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0979047406
Phạm Ngọc Nhưng

Chào luật sư. tôi xin hỏi luật sư như sau: Tôi là giáo viên mầm non, tôi nghỉ thai sản từ tháng 3 năm 2018 đến tháng 9 năm 2018. như vậy thời gian nghỉ thai sản trùng với tời gian nghỉ hè do bộ giáo dục quy định. vậy… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01693757599
Kiên Thị Sô Phi

Chào luật sư e có thai 3 tháng và ngày dự sinh của e là 16/4/2019 hiện tại từ tháng 4 tới nay e tham gia đóng bảo hiểm được 3 tháng rồi. Vậy nếu e đóng thêm 3 tháng nữa rồi ngưng thì e có được trợ cấp thai… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0707831269
Nguyễn thị thanh hương

Chào luật sư,e đóng bảo hiểm từ tháng 11/2016 đến tháng 1/2017 xong nghỉ và tiếp tục đóng từ tháng 10/2017 đến tháng 4/2018 rồi e nghỉ.e dự sinh vào tháng 1/2019 thì có đc hưởng chế độ thai sản k ạ?e cảm ơn.

Số điện thoại liên hệ
0396775773
Đặng Thị Thuỳ Dung

Chào luật sư, em đang mang thai và thời gian dự sanh: 16/04/2019. Hiện em vẫn đang đóng đầy đủ bảo hiểm. Đến ngày 30/11/2018 e xin nghỉ việc có được hưởng bảo hiểm thai sản không? Doanh nghiệp nơi e nghỉ việc có trách nhiệm phối hợp để thực… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0989495256
thái xuân hành

vợ e là bác sĩ làm tại trạm xã.trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 12tháng tuổi.giờ trung tâm ytế luân chuyển công tác.như vậy có đúng luật Lao động không.

Số điện thoại liên hệ
0889112677
Bùi thị ngọc trân

Chào luật sư..tôi xin hỏi.tôi làm công ty từ 14/8/2017 đến 10/9/2018..nhưng tới khi kí kết hợp đồng mới thì công ty không muốn kí tiếp..mà tôi lại đang mang thai được 5 tháng..vậy sau khi thôi hợp đồng tôi co được quyên hưởng thai sản không ạ

Vũ hiên

Chào luật sư. Tôi xin hỏi. Điều kiện hưởng thai sản và hồ sơ thai sản gồm những giấy tờ gì.? Xin cảm ơn

Tienanh

Em mới thôi việc ở công ty cũ 2 tháng, sổ bhxh em đang giữ và chưa nộp lại cho công ty để chốt sổ. Nếu em muốn đóng bhxh ở công mới thì có cần phải làm thủ tục chốt sổ bhxh tại cty cũ không ạ.

Số điện thoại liên hệ
01279967777
Ngọc dũng

Em chào anh chị. E đang làm công ty có tham gia bảo hiểm xã hội gần được3 năm. Vợ em là giáo viên hợp đồng nhưng cũng tham gia bảo hiểm xã hội được gần 2 năm. Vừa rồi vợ em ko được kí hợp đồng nữa nên ko… Read more »

Số điện thoại liên hệ
01664620439
Phạm Nhung

Em chào các anh chị! Anh chị tư vấn giúp e ah Em đóng bảo hiểm đến ngày 31.8.2018 là được 3 năm, hiện nay e đang mang thai ở tháng thứ 7, và đến ngày 31.8.2018 e sẽ chấm dứt hợp đồng lao động, và việc đóng bảo hiểm… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0972048143
Yến

Luật sư cho e hỏi. E tham gia bhxh từ tháng 5/2012 đến nay là tháng 7 năm 2018.nay e có thai được 2 tháng mà không đủ sức khỏe đi làm nữa. E muốn nghĩ lun nhưng vẫn muốn tiếp tục đóng bhxh thì có được không luật sư.… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0868443415
Phạm Linh.

Chào ạ. Cho e hỏi, e đang làm Cty,vợ e nghĩ làm Cty và k còn tham gia bảo hiểm nữa, hiện tại vk e sanh, bên Cty nói e dc hưởng bảo hiểm vk sanh, vậy e lãnh bảo hiểm vk sanh ở đâu và như thế nào ak.

Số điện thoại liên hệ
01692996538
Thanh my

E chào luật sư.e đi làm và tham gia đóg bh từ thág 6/2016 đến thág 2/2018 thì e nghỉ việc,sau 1 thág nghỉ việc thì e có thai 1 thág, dự sinh của e là 7/11/2018,đến thág 4/2018 cty mới trả sổ bh cho e,sau đó e làm bh… Read more »

Số điện thoại liên hệ
0975258755
THU

Chao cac luat su em xin hoi ve van de thai san ạ.trong thoi gian mang thai do em bị nghen va bi met nen em nghi nhiu trong thang vay cho em hoi em nghi nhiu nhu vay thi bao hiem co chiu dong tien cho em khong ạ

Lê Thị Tâm

Chào luật sư. Em vào công ty tứ 17/04/2018 đến 17/05 em kì hợp đồng nhưng công ty bắt em phải vào làm được 6thang mới được có bầu ma giờ e có bầu được 1thang rồi vậy e có được hưởng chế độ thai sản không vậy

Trang

Chào luật sư. Cho em hỏi. Em tham gia đóng bảo hiểm xa hội ở trường từ 9/2017 đến 5/2018 thì em hết hợp đồng và ko đóng bhxh nữa. Hiện tại em có bầu dk 6 tháng. Dự sinh là 14/10/’2018 vậy em có dk hưởng chế độ Thai… Read more »

Hằng

Cho e hỏi ! E tham gia BH từ năm 2014 với mức lương đóng BH khoảng 4tr/ tháng (3.98 tr/thang) đến tháng 7 này lương cơ bản lên từ 1.3tr/ thág lên 1.39tr/tháng …..và quan trọng là 1/11/2018 tới mức lương đóng BH của e lên khoảng 4.8tr/ tháng… Read more »

Nguyên

Chào luật sư. Tôi sinh con vào ngày 6 tháng 6 năm 2018. Nghề nghiệp của tôi là giáo viên. Vậy tôi có được nghỉ bù không ạ

Trang

Chào luật sư cho em hỏi e dự sinh đầu tháng 9 và bắt đầu đong BHXH vao thang 3 /2018 và đến hết tháng 8/2018 là đủ 6 tháng để đủ dc hưởng chế độ thai sản. Nếu như trong trường hợp e đẻ thiếu tháng vào tháng 8… Read more »

ĐẶNG KIỀU

Chào luật sư! Em đi làm ở cty từ năm 2014 tới nay vẫn đóng BhXH bình thường. Tháng 9/2017 em mang thai và mức đóng BHXH của em trong năm 2017 là 6.180.000₫. Sang tháng 1/2018 thì mức lương đóng BHXH của em là 6.590.000₫. Cho đến 22/5/2018 em… Read more »

Tien anh

Chào luật sư. Cho mình hỏi mình đang mang thai tháng thứ 5 hiện tại mới thôi việc tại cty và đã đóng đủ bảo hiểm 6 tháng từ t11 2017 đến t4 2018. Vậy mình muốn hưởng chế độ thai sản thì phải làm ntn ạ. Có cần phải… Read more »

trần văn thính

Em có tham gia bảo hiểm xã hội em ký hợp đồng chính thức ngày 1/2/2018 và bắt đầu tham gia bảo hiểm.vợ em không tham gia bảo hiểm.lương cơ bản của em la 4477000đ , cho em hỏi đến tháng 1/2019 khi vợ em sinh em được phụ cấp… Read more »

Trang

Mình đóng bảo hiểm từ tháng 3/2018 dự kiến sinh của mình là ngày 28/8/2018.vậy cho mình hỏi nếu minh đóng bảo hiềm từ tháng 3/2018 đến tháng 8/2018 thì mình có được hưởng chế độ thai sản không?

Tấn

Cho mình hỏi nhờ chút. Vk mình mang bầu được 4 tuần. Nhung Cty ko đóng bao hiểm cho vợ mình. Bây giờ mình muốn đóng bảo hiểm tự nguyện thì vk mình có được hưởng các chế độ như những người đóng không.

ngahoang

cho em hỏi em theo luạt bảo hiểm phụ nữ có quyền nghỉ tối đa trước 2 tháng trước khi sinh. nhưng do thai của em già tháng lên 4 ngày vậy bảo hiểm có thanh toán cho em k ạ

bình

e xin hỏi.e ở nhà làm ruộng và chưa từng đi làm công ty hay nộp bảo hiểm xã hội. thì e có thể được tham gia bảo hiểm thai sản hay không. và nếu có thì phải nộp tiền ở đâu.

Hồng Thắm

Cho e hỏi là e sinh bé từ tháng 3/2018 , và đã nộp hồ sơ đầy đủ rồi ạ. Thì tháng mấy e đc hưởng tiền chế độ thai sản ạ

thuy

cho e hỏi. e là giáo viên. e nghi thai sản từ tháng 11/2017- 4/2018. vậy theo luật bảo hiểm e được hưởng tiền thế nào a?

Cao trung

Luật sư cho e hỏi.vợ e sinh mổ và theo quy định thì e được nghỉ 7 ngày hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.nhưng e chỉ xin nghỉ 4 ngày còn lại những ngày khác e vẫn đi làm thì e có được hưởng bảo hiểm không.hay là phải… Read more »

Thu Thảo

Chào luật sư ạ
Cho e hỏi. Hiện e đang mang thai 15tuần . E vào công ty tháng 3 nhưng bắt đầu đóng bảo hiểm vào tháng 4 và dự sinh là 21/10 vậy e có được hưởng tiền thai sản không ạ?

Mít

Chào luật sư em muốn hỏi: em đã đi làm và bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 7năm 2016 đến tháng 5 năm2017. Sau đó lại nghỉ việc và tiếp tục đi làm và đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 8năm 2017 đến nay em mang… Read more »

Mộng Vân

Chào Bác
Năm 2016 cháu đã đi làm tại trường học và đóng được 8 tháng bhxh. Sau cháu nghỉ việc để đi học liên Thông giờ cháu đã lập gia đình và có thai. Vậy bhxh cháu đã đóng có còn tác dụng không ạ ?

nguyễn thị lương

cho em hỏi nhân viên công ty em đẻ ngày 25/4/2018 thì em sẽ báo giảm bảo hiểm luôn ngày 25/4/2018 hay để sang đầu tháng 5 mới báo ạ? khi đẻ chị ấy bị thủy đậu 2 mẹ con phải nằm viện khoảng 10 ngày vậy ngoài chế độ… Read more »

doanyen

Cho e hoi e tham gia bh tu9/2015den 2/2018 e co thai xin nghi du sinh la 15/11/2018 way e co duoc huong thai san khong a. E cam on.

Thúy nga

Cho e hỏi e vừa hết chế độ thai sản thì cty gọi điện cho nghỉ 70% lương 1 tháng.và sau khi đi làm sẽ không được nghỉ dưỡng sức nữa.vậy e có được nhận tiền dưỡng sức không ạ.e cảm ơn

Quyên

Chào luật sư.cho e hỏie làm cty e đóng bhiem từ t4.2017 đến tận bây giờ có bầu được 8th nhưng do tháng này e đi viện mất 15 ngày nên chỉ được 13 ngày công.theo quy định của cty thì phải làm đủ 15 ngày công mới được đóng… Read more »

Ngọc Nguyên

Chào ạ. Tiền thai sản lảnh bằng tiền mặt được không ạ

Tram

Cho e hỏi e k tham gia bh.chồng e đang tham gia bh.tính tới tháng 4 này mới được 6 thang.e du sinh 25/4 này.zay e có được hưởng chế độ thai sản từ chồng k a.nếu duoc nghi chăm con 7 ngày đối với sinh mổ thi k tính… Read more »

Nguyen

Chao luat su cho em hoi Em dang trong thoi gian nghi thai san, thoi han em di lam lai la 25/7 /2018. Nhung vi con em khong ai giu nen em muon xin nghi viec luon.vay em co can vo cty xin nghi truoc 1thang khong ạ,hay doi den… Read more »

Giang

Em chào Luật Sư.em đóng bảo hiểm từ tháng 1 2016 đến tháng 3 2018 thì cty dừng hoạt động và hiện tại em bầu được gần 4tháng dự kiến sinh 5 10 2018.Như vậy thì em có được hưởng chế độ thai sản không ạ.Mong nhận được tư vấn… Read more »

Bé vân

Cho e hỏi. E tham gia đóng bảo hiểm từ tháng 1/2017 đến 7/2017 e ngĩ việc và ngưng đóng bảo hiểm. E bắz đầu đi làm tuwf tháng 3 và đong bảo hiểm bắt đầu từ tháng 4 trở đi, dự sinh của e 1/7/2018 thì liệu e đóng… Read more »

Song

Chào luật sư, cho e hỏi vấn đề liên quan tới chế độ thai sản. E đi làm ở cty và tham gia đóng BHXH từ tháng 1-2016 cho đêm bây giời. Hiện tại e đang mang thai được 2 tháng (con so) và ngày dự sanh là 24/11/2018. nhà… Read more »

Ton anh hồng

Cho e hỏi e vào làm ở cty là ngày 11/4/2017 đến ngày 11/5 e ký hợp đồng với cty. Rồi e có thai làm tới 18/10 e nghỉ sanh. Tới 6 tháng sao e vô làm lai là ngày 18/4/2018 e đc nghỉ thêm 5 ngày dưỡng sức nữa.… Read more »

Giang

Xin chào tổng đài em tên Giang ở sóc trăng em đang công tác trong quân đội vợ em là giáo viên khi hiện nay vợ em sinh con ngoài chế độ ngày nghỉ ra người chồng có được hưởng thêm số tiền gì khác không. Nếu được thì căn… Read more »

Thuy

Chao luat su. E muon hoi: e xin giay nghi duong thai o phong kham tu nhan vay co duoc bao hiem xa hoi chap nhan va giai quyet che do cho e k?vi bt e k kham thai trong benh vien nha nuoc. E cam on a!

Hau

Chao luat su cho e hoi trog thoi ky mag thai suc khoe cua e hoi yeu cho nen em xin ngi lam , nhug e khog muon văg doan dog bao hiem xa hoi , o nha e tu dog vay e co hươg duoc tien thai san ko… Read more »

Huỳnh My

Cho em hỏi em có tham gia bảo hiểm từ tháng 7 – 2015 đến tháng 12- 2016. Sau đó e nghỉ việc và ngưng đóng bảo hiểm. Em bắt đầu đi làm lại và tham gia đóng bảo hiểm tiếp tục từ tháng 1 – 2018 đến tháng nay.… Read more »